10:02, 19/02/2018

Thịt gà xá xíu nướng xiên que

Những xiên thịt gà nướng vàng ruộm, thơm vị xá xíu, ăn kèm với rau củ, giúp bạn nhanh chóng xua đi cảm giác "chán ngấy" trong mâm cơm ngày Tết.

Những xiên thịt gà nướng vàng ruộm, thơm vị xá xíu, ăn kèm với rau củ, giúp bạn nhanh chóng xua đi cảm giác "chán ngấy" trong mâm cơm ngày Tết.

 



Tết này hãy thử nướng gà với sốt xá xíu kèm rau củ tươi ngon xem sao! Hương vị của món ăn này sẽ lôi cuốn bạn ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên đấy nhé!


Nguyên liệu

+ 3000g thịt gà không xương (ức gà, đùi gà)


+ 1 củ cà rốt


+ 1 củ hành tây đỏ


+ 1 quả ớt chuông xanh


+ 45ml nước sốt xá xíu


+ 5g muối


+ 5g đường


+ 15ml xì dầu


+ 1 quả trứng


+ Vừng rang

*Xốt:


+ 15ml xốt xá xíu


+ 15ml xì dầu


+ 15ml mật ong

Cách làm:

+ Thịt gà đem rửa sạch, thái miếng nhỏ, cỡ khoảng 4cm. Ớt chuông, cà rốt cắt miếng nhỏ cùng kích thước với thịt gà. Nửa củ hành tây cắt miếng, nửa củ còn lại băm nhỏ.


+ Đổ lòng trắng trứng, xốt xá xíu, xì dầu, muối, đường và thịt gà vào một chiếc bát. Sau đó, trộn thêm hành tây đã băm nhỏ rồi cất tủ lạnh ướp khoảng 1-2 tiếng.


+ Sau khi gà đã ngấm gia vị thì lấy ra, xiên vào que gỗ, thêm xen kẽ các loại rau củ vào giữa những miếng thịt.


+ Trộn các nguyên xốt gồm: xá xíu, xì dầu, mật ong vào một chiếc bát. Phết xốt lên xiên thịt và đem nướng. Trong quá trình nướng, chú ý lật xiên thường xuyên để gà chín vàng đều.

+ Cuối cùng rắc vừng lên trên xiên thịt và thưởng thức nóng.


Đơn giản, ngon miệng và dễ làm, đây sẽ là món ăn ngày Tết mà cả gia đình bạn sẽ thích thú.

P.V (St)