Gà cay phô mai Hàn Quốc

Thứ Sáu, 08/12/2017, 15:50 [GMT+7]

Gà cay phô mai Hàn Quốc

Gà cay phô mai Hàn Quốc đang "làm mưa làm gió" ở các nhà hàng đồ Hàn. Cuối tuần hãy làm món này để thưởng thức cùng bạn bè và người thân nhé!

 


Nguyên liệu

  -  500g ức gà


  - 150g bánh gạo cắt miếng nhỏ


   - 200g phô mai mozzarella cắt miếng nhỏ


    - 4-5 cọng hành lá

Xốt cay

 -   45ml tương ớt Hàn Quốc


 -   15g đường


 -  30ml mật ong


 -  30ml xì dầu


-    6 tép tỏi lớn


 -   15ml dầu vừng


-    4g hạt tiêu


 -   ớt bột tùy khẩu phần

Cách làm

Bước 1: Trộn các nguyên liệu của phần xốt cay ra một bát lớn, nêm nếm tùy khẩu vị các thành viên trong gia đình

Bước 2: Thái thịt gà thành các miếng vừa ăn, cho vào bát sốt, trộn đều cho ngấm gia vị

Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh gạo vào chiên trong vài phút rồi cho hỗn hợp thịt gà vào đảo đều khoảng 30s rồi đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Sau đó hạ lửa đun đến khi gà chín hoàn toàn

Bước 4: Cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho vào lò nướng đã làm nóng ở mức nhiệt trung bình vài phút đến khi phô mai tan chảy và sôi lên.

Bước 5: Cho nồi gà ra, rắc hành lá lên trên và sau đó mời cả nhà cùng thưởng thức.


P.V (St)

.

các thông tin tiện ích