10:10, 30/10/2017

Gan heo cháy tỏi thưởng thức ngày mưa

Nguyên liệu:

- 300g gan heo,

- 2 - 3 củ tỏi lớn,

- 200ml sữa tươi không đường,

- Rượu trắng hoặc rượu vang,

- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

Nguyên liệu:

- 300g gan heo,

- 2 - 3 củ tỏi lớn,

- 200ml sữa tươi không đường,

- Rượu trắng hoặc rượu vang,

- Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

 


Cách làm:

Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng, sau đó thái miếng to, dày khoảng 1 - 1,2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến. Ngâm gan vào sữa tươi không đường khoảng 25 - 30 phút nhằm loại bỏ độc tố trong gan và giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi. Sau khi ngâm rửa gan thật sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ướp gan với chút bột nêm, tiêu, 4/5 lượng tỏi bằm ở trên và dầu ăn, đảo đều sau đó thêm 1 thìa nước mắm và 2 thìa rượu vang (nếu không có rượu vang thì có thể thay bằng rượu trắng). Ướp khoảng 30 phút cho gan ngấm gia vị.


Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi thơm vàng, dùng thìa gạt tỏi ra để riêng, cho từng miếng gan vào chiên. Chú ý ban đầu lửa nhỏ cho gan chín, khi gan chín thì mở lửa to hết cỡ, lật 2 mặt cho miếng gan được cháy cạnh, thơm hơn. Gan cháy tỏi chín cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, rắc phần tỏi phi ở trên lên trên. Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon.


Đ.T (Theo eva.vn)