07:06, 01/06/2017

Thịt cuộn măng nấm

Nguyên liệu:
 
- 1 cây măng tươi
 
- 1 hộp nấm ngọc châm xám
 
- 2 nhánh hành lá
 
- 6 dải thịt lợn thái mỏng
 
- Dầu hào, bột bắp, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Nguyên liệu:
 
 
- 1 cây măng tươi
 
- 1 hộp nấm ngọc châm xám
 
- 2 nhánh hành lá
 
- 6 dải thịt lợn thái mỏng
 
- Dầu hào, bột bắp, hạt nêm, tiêu, bột ngọt
 
 
Cách làm:
 
- Gọt vỏ măng, đem luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Sau đó cắt bỏ phần xơ măng bị cứng, thái thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
 
- Nấm đem rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng rồi bỏ gốc. Nhặt và cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch, cắt khúc thành các đoạn khoảng 5 cm.
 
- Sau đó, bạn trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột ngọt, hạt nêm, bột bắp rồi xếp lần lượt măng, nấm, hành lá lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.
 
- Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, bạn gắp từng miếng thịt cuộn vào và chiên đến khi chín vàng đều.
 
- Hòa 3 đến 4 muỗng nhỏ dầu hào với một chút bột bắp vào chén nhỏ, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp nước xốt này vào nồi nhỏ, đun đến khi thấy nước hơi sệt thì tắt bếp.
 
thịt lợn, món ngon từ thịt lợn, món ngon
 
- Cuối cùng, trình bày thịt cuộn ra đĩa, rưới nước xốt lên trên các miếng thịt cuộn.
 
P.V (St)