07:06, 02/06/2017

Thịt chua

Nguyên liệu:

- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)

- Lá ổi

- 200g thính gạo, ngô

- 1,5 thìa hạt nêm

- 2/3 thìa tiêu

Nguyên liệu:

 



- 800g thịt lợn (nên làm thịt mông, vai)

- Lá ổi

- 200g thính gạo, ngô

- 1,5 thìa hạt nêm

- 2/3 thìa tiêu

Cách làm

- Bước 1: Thịt lợn sạch đem rửa sạch với nước rồi nướng qua. Phần bì lợn các bạn nhớ nướng kỹ cho chín để lúc ăn bì sẽ không bị dai.

- Bước 2: Thịt sau khi thui thái mỏng rồi cho 2/3 thìa tiêu, 1,5 thìa hạt nêm vào trộn đều.Trộn tới khi thịt thấm đều gia vị thì cho thính gạo vào trộn đều.

- Bước 3: Xếp một lá ổi dưới đáy hộp rồi cho thịt vừa trộn thính vào nén chặt. Xếp tiếp 1 lớp lá ổi lên trên thịt rồi dùng chiếc đũa chẻ đôi đã chặt ngắn vừa phải để nén cho thịt chặt. Đóng chặt nắp hộp rồi úp ngược hộp thịt và 1 khay đã cho 1 chút nước. Cứ 1 ngày các bạn phải thay nước 1 lần, sau 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

P.V (St)