05:05, 02/05/2017

Tôm bọc dừa chiên xù ngon khó cưỡng

Ngày nghỉ sáng tạo món mới cho cả nhà đổi vị nhé. Tôm bọc dừa thơm thơm, bùi bùi, chấm cùng xốt mayonnaise rất hợp.

Ngày nghỉ sáng tạo món mới cho cả nhà đổi vị nhé. Tôm bọc dừa thơm thơm, bùi bùi, chấm cùng xốt mayonnaise rất hợp.

Nguyên liệu:

– 8 con tôm to- 1/4 bát con bột mỳ- 1 quả trứng- 1/2 bát con dừa vụn- 1/2 bát con vụn bánh mỳ- 1/4 cốc mayonnaise- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn- 1 nhánh tỏi băm nhỏ- 1 muỗng canh nước chanh.

Cách làm:

– Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ.

– Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác.

– Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.

– Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm.

P.V (St)