10:11, 10/11/2016

7 bước nấu giả cầy đậm đà

Để nấu giả cầy ngon, đậm đà, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách nấu.

Để nấu giả cầy ngon, đậm đà, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách nấu.

Bữa cơm đầu đông của bạn có thể sẽ đưa miệng hơn nếu như bạn áp dụng cách nấu giả cầy cực đơn giản dưới đây.

 



Nguyên liệu:

- Chân giò thui

- Riềng giã nhỏ

- Củ sả

- Măng củ

- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

Chế biến:

- Bước 1: Măng củ tiến hành cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước. Cho thêm chút muối 3 lần trước khi đem chế biến.

- Bước 2: Chân giò sau khi thui, rửa sạch. Sau đó, chặt miếng vừa ăn. Tiếp tục cho chân giò vào trong nồi và đem ướp như sau:

- Cho chân giò cùng một bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon.

Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Bắc nồi chân giò vừa ướp ở trên lên bếp. Thêm muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào chân giò.

- Bước 4: Trong lúc xào, thêm 1 muỗng con bột nghệ để món giả cầy có màu vàng đẹp.

- Bước 5: Khi xào chân giò hơi săn, trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ ở bước 1 vào xào cùng cho măng ngấm vị để món chân giò giả cầy thêm thơm ngon.

- Bước 6: Xào măng cùng với chân giò đến khi săn. Lúc này, cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

- Bước 7: Nếu dùng nồi áp suất ninh thì trong khoảng 20 – 30 phút bạn mở nắp vung ra và nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

P.V (St)