Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Thứ Ba, 12/08/2014, 23:17 [GMT+7]

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Nguyên liệu:

- Cá hồi: 300gr

- Bơ: 2 muỗng cà phê

- Chanh: 1/3 quả

- Gia vị: tiêu, muối, chanh, nước tương, tỏi

- Gừng, vỏ cam/chanh băm nhuyễn.



 Thực hiện:

- Cá rửa sạch, lau khô. Cho tiêu, muối, chanh, nước tương lên cá. Thấm đều hai mặt.

- Cho bơ vào chảo, cho cá vào. Áp chảo khoảng 1 phút cho mỗi bên.

Nước xốt:

- Hoà một muỗng canh nước lạnh cùng 1/4 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương. 1 muỗng cà phê nước chanh.

- Cho một muỗng canh bơ vào chảo, cho tỏi băm nhỏ, gừng, vỏ cam và cho nước xốt vào.

- Nêm nếm cho vừa ăn.

- Cá chín, cho ra dĩa sau đó rưới nước xốt lên. Ăn nóng kèm với rau luộc hay khoai tây tuỳ thích.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích