11:09, 13/09/2013

Vịt xào gừng

Vừa ngon lại không khó làm, vịt xào gừng sẽ "chinh phục" cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con

-Hành hoa: 2 nhánh

- Gừng: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Hành tây: 1 củ ....

Vừa ngon lại không khó làm, vịt xào gừng sẽ "chinh phục" cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con

-Hành hoa: 2 nhánh

- Gừng: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Sả: 3 củ


Cách làm:



- Vịt rửa sạch (có thể dùng rượu trắng để rửa khử mùi hôi). Sau đó cho vào nồi luộc với vài miếng sả. Luộc sơ qua.

- Rửa sạch rau củ: hành tây cắt múi cau, hành khô đập dập, sả thái nhỏ, gừng một miếng đập dập băm nhỏ, 1 miếng thái chỉ. Hành hoa cắt khúc.

- Vớt vịt ra đĩa để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

- Ướp vịt với hành, gừng băm nhỏ, bột nêm, dầu hào. Trộn đều. Ướp trong vòng 20 phút.

- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào xào với sả. Tiếp đến cho vịt vào xào. Hạ lửa để vịt săn lại, chín mềm. Nêm mắm cùng dầu hào để miếng thịt vịt được đậm đà (có thể cho một chút xíu nước để vịt được chín).

- Cho hành tây vào đảo nhanh tay với lửa lớn.

Cuối cùng cho hành hoa, gừng thái chỉ vào, nêm mì chính, tắt bếp. Cho vịt xào gừng ra đĩa và thưởng thức.

P.V (ST)