12:09, 10/09/2013

Churro - Quẩy của người Tây Ban Nha

- Nguyên liệu:

240ml sữa tươi không đường,100g bơ, 150g bột mì, 5g muối, 3 quả trứng, một ít bột quế hoặc vani.

- Nguyên liệu:

240ml sữa tươi không đường,100g bơ, 150g bột mì, 5g muối, 3 quả trứng, một ít bột quế hoặc vani.

 


- Thực hiện:

Cho bơ, sữa, muối vào nồi rồi đun ở lửa vừa trong 3 phút. Lưu ý, chỉ cần đun cho sữa nóng và bơ tan chảy chứ không cần đun sôi. Tắt bếp, rây bột mì, bột quế (hoặc vani) vào trộn đều. Các bạn nên chia bột mì làm 3 phần, rây lần lượt để bột không bị vón cục khi trộn. Tiếp theo, đập lần lượt từng quả trứng vào trộn đều. Xong xuôi, bạn để yên bột trong khoảng 15 phút. Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem và sử dụng thêm cả đui bóp kem hình sao. Sau đó, bóp hỗn hợp thành từng chiếc quẩy dài, cho vào chảo dầu sôi và chiên giòn. Nếu thích quẩy có hình trái tim, bạn bóp để tạo hình trên 1 chiếc thìa lớn rồi mới thả vào chiên.


L.K (Theo camnangbep.com)