Giảm tổn thương ở da cháy nắng

Thứ Hai, 10/07/2017, 10:18 [GMT+7]

Giảm tổn thương ở da cháy nắng

Bạn đi du lịch nhiều vào dịp hè và hậu quả là bị 'cháy da'? Đừng quá lo lắng, bổ sung vitamin D có tác dụng không chỉ giảm đau rát mà còn giúp da phục hồi nhanh.
 
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Khảo sát ở nhóm tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy bổ sung liều cao vitamin D sẽ làm giảm đáng kể tình trạng sưng, đỏ và viêm da.
 
Trong cuộc khảo sát, những tình nguyện viên được chia làm các nhóm dùng giả dược và nhóm bổ sung vitamin D với liều lượng 50.000, 100.000 hoặc 200.000 IU (đơn vị quốc tế) một giờ sau khi da bị cháy nắng. Các chuyên gia theo dõi các tình nguyện viên trong 24, 48, 72 giờ và một tuần sau cuộc thí nghiệm.
 
Kết quả là những ai nạp vitamin D liều cao nhất sẽ rút ngắn thời gian bị tấy đỏ, viêm da so với người dùng ít hơn. Ở những người này, vitamin D còn giúp kích hoạt gien phục hồi da.
 
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Investigative Dermatology. Vitamin D còn có nhiều trong các thực phẩm như lòng đỏ trứng, nấm hương khô, cá mòi, cá ngừ, cá hồi...
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích