02:11, 30/11/2016

Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ trứng

Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American College of Nutritioncho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.

Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American College of Nutritioncho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.

 

Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch

 Một quả trứng lớn chứa 6 gr protein chất lượng cao, vitamin E, D, A và các chất chống ô xy hóa như lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng.

“Trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm các chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm tình trạng ô xy hóa và giảm viêm. Đây cũng là nguồn dồi dào protein, giúp giảm huyết áp”, trưởng nhóm nghiên cứu Dominik Alexander thuộc Viện EpidStat ở Michigan (Mỹ) cho biết.
 
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia đã tổng hợp kết quả của hàng loạt nghiên cứu từ giữa năm 1982 - 2015 liên quan tới hơn 500.000 người.
 
Theo Thanh niên