4 thứ ở nơi làm việc khiến bạn dễ bệnh

Thứ Tư, 19/10/2016, 23:39 [GMT+7]

4 thứ ở nơi làm việc khiến bạn dễ bệnh

Không gian làm việc là một trong những nơi chúng ta dành nhiều thời gian tiếp xúc nhất. Do đó, nếu nơi này xuất hiện các tác nhân gây bệnh thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. 
 
Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
4 thứ sau đây ở nơi làm việc có thể sẽ khiến bạn dễ bị bệnh.
 
1. Hệ thống điều hòa không khí
 
Hệ thống này không tốt sẽ khiến không khí khó lưu thông, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nếu gặp điều kiện nhiệt độ thích hợp, theo Health24.
 
Các vi khuẩn có thể gây ho, tức ngực, đau họng, ngứa và chảy nước mắt. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhức đầu, cảm, viêm phế quản hay hen suyễn mạn tính.
 
2. Nước hoa
 
Nước hoa từ lâu đã được sử dụng để che giấu đi mùi hôi cơ thể. Tại văn phòng làm việc, mọi người sử dụng nước hoa là điều bình thường.
 
Tuy nhiên, nếu sử dụng nước hoa quá nhiều có thể ảnh hưởng đến người khác. Những người nhạy cảm với mùi nước hoa nồng nặc có thể bị ho, nhức đầu, thậm chí là xuất hiện dị ứng.
 
3. Bụi bặm
 
Môi trường làm việc nhiều bụi bặm gây ra nhiều loại bệnh khác nhau. Tùy theo loại công việc và sức khỏe của mỗi người mà có thể mắc loại bệnh nhẹ hay nặng.
 
Các bệnh do môi trường bụi bặm gây ra thường liên quan đến mắt, mũi, da liễu, ho, hen suyễn và phổi.
 
4. Lông thú nuôi
 
Lông thú nuôi như chó, mèo mang lại không ít phiền phức nếu xuất hiện ở văn phòng làm việc cũng như nhà ở. Chúng không chỉ rơi trên nền nhà mà còn bám vào quần áo, thức ăn, mặt bàn và nhiều bề mặt khác.
 
Lông thú nuôi có thể gây ho, chảy nước mũi, ngứa ngáy ở mắt, thậm chí là dị ứng nghiệm trọng.
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích