Chắc tại…

Thứ Sáu, 07/10/2016, 23:10 [GMT+7]

- Nhờ ông mắng sa sả chuyện chạy vào đường ngược chiều tuần trước mà giờ tui quen đường luôn, chấp hành nghiêm chỉnh! Đang đi gặp bác nào ngược chiều cứ phăng phăng là cũng muốn sa sả như ông, phát bực.


- Chắc tại họ cũng quên giống ông! Đụng phải người chạy ẩu cũng sợ, nhưng hãi hơn là đụng trúng ông xích lô, ba gác chở tôn, chở thép chạy ào ào. Vừa rồi có vụ chết oan cũng vì va phải mấy ông này. Rồi thì mấy ông xe tải phóng nhanh, chạy ẩu trên phố nữa... Không hiểu sao đã xử phạt nghiêm mà ra đường lúc nào cũng thấy ớn lạnh khi gặp “hung thần”!


- Chắc tại chưa đủ sức răn đe. Ra quân xử phạt rầm rộ thì yên ắng, thấy không ai nói gì lại cứ thế mà làm…


- Vừa rồi tui thấy tăng mức xử phạt đối với người sử dụng rượu bia, ai cũng sợ vừa bị ngậm ống thổi, vừa rút hầu bao đóng tiền phạt. Sợ vậy nhưng nhậu vẫn nhậu, quán nào cũng nườm nượp khách.


- Chắc tại họ chưa bị cảnh sát giao thông “vịn” nên chưa sợ! Thậm chí mấy ông bợm nhậu còn nhại như vầy: uống 2 ly phạt 17 “chai”, uống 17 chai phạt 2 ly! Vậy là có cớ để… nhậu tiếp!


- Hèn gì vừa rồi người ta thống kê 77% đàn ông Việt Nam uống rượu bia nhiều nhất thế giới! Ôi, cũng là đứng đầu nhưng đứng đầu kiểu này thấy không ham chút nào!


- Ờ thì… chắc tại thói quen! Như ông với tui nè, không gặp nhau lai rai cuối tuần cũng bứt rứt chứ bộ! Cái gì thấy quen quen khó sửa, nhưng khi quyết tâm sửa được thì thấy chuyện khó mấy hóa ra cũng làm được.


- Ông lại nói xa nói gần


- Thì đó, cái nhà hàng Bốn Mùa, mấy bữa trước quen mắt nhìn khối nhà xấu xí to đùng; giờ dỡ bỏ làm lại để đẹp hơn, thoáng hơn, người dân ủng hộ quá trời! Phải kiên quyết thế thì dân mới được nhờ, ông nhỉ?


BẢO BẢO

.

các thông tin tiện ích