Mua hy vọng

Thứ Sáu, 30/09/2016, 21:28 [GMT+7]

 Đã lâu mới gặp ông bạn già, anh bạn trẻ trông có vẻ rất… tâm tư:


- Lương em ba cọc ba đồng, tháng nào vợ cũng khéo vén lắm mới trang trải đủ sống, biết khi nào mới mở mày mở mặt được hả bác? Hay là mỗi ngày nhín uống cà phê, dành tiền mua cặp vé số?


- Mỗi vé số là một niềm hy vọng… chú tính vậy cũng phải, có điều tôi chừng này tuổi, hiếm thấy người nào đổi đời nhờ trúng số. Chỉ công nhận một điều là rất nhiều người nghèo sống nhờ vào vé số, nhờ đi bán vé số mà đắp đổi qua ngày, nhiều người còn nuôi mấy con vào đại học đấy.


- Thì bác tính, tỉnh nào khắp Bắc, Trung, Nam cũng phát hành vé số. Đội quân bán vé số ngày càng đông đảo. Em đọc báo thấy có tỉnh còn kiểm tra mấy người bán vé số có phải của tỉnh mình nữa không, bán vé số của tỉnh khác là phạt (!)  


- Vé số kiến thiết truyền thống của ta lạc hậu rồi chú em ơi. Thời thượng phải là xổ số điện toán như bên Tây ấy. TP. Hồ Chí Minh làm 2 - 3 năm nay rồi, chắc là kết quả kinh doanh khá nên người ta đang chuẩn bị tổ chức mở rộng kinh doanh tại 11 tỉnh, thành khác, Khánh Hòa mình cũng có phần đấy.


- Bác chỉ ngồi vỉa hè mà thông tin còn hơn em… đương chức! Nghe nói loại này hôm nay xổ, không có giải trúng thì nhập giải thưởng vào đợt sau xổ tiếp nên giải cao ngất phải không? Thế thì em lại càng có nhiều cơ hội đổi đời…


- Chúc chú dành nhiều tiền hàng ngày để hy vọng may mắn đổi đời. Và cũng mừng cho nhiều người có thêm niềm hy vọng…


- Bác ạ, em cứ tâm tư thế này, đi bán vé số thì toàn người nghèo, cái đó rõ rồi, nhưng người mua hình như cũng toàn người… không giàu, bác từng trải nên thấy cái vụ này là sao?


- Thì vé số là dành cho những người đại loại như chú ấy, thu nhập thực tế thì khó có hy vọng nên chỉ còn biết hy vọng vào “may mắn”, biết đâu trúng số...


- Cuộc sống có một điều để mà hy vọng cũng hay, còn hơn là không bác ạ!


THỦY NGÂN
 

.

các thông tin tiện ích