Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Khánh Hòa:

Giám sát việc dạy thêm, học thêm tại Nha Trang

Thứ Hai, 16/04/2018, 23:09 [GMT+7]

Giám sát việc dạy thêm, học thêm tại Nha Trang

Ngày 16-4, đoàn giám sát do ông Hồ Văn Mừng -  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì đã tiến hành giám sát công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dạy thêm, học thêm; việc thu chi các loại quỹ, mua bảo hiểm y tế cho học sinh; hệ thống trường lớp và cơ sở vật chất tại các trường trên địa bàn TP. Nha Trang.


Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các trường: Tiểu học Phước Đồng, Mầm non Lý Tự Trọng, THPT Hà Huy Tập, THCS Trần Quốc Toản và làm việc với UBND TP. Nha Trang cùng các xã, phường.


Ông Hồ Văn Mừng đánh giá, công tác quản lý nhà nước đối với các nội dung trên được thành phố thực hiện theo đúng chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là việc mua bảo hiểm y tế học sinh, cơ sở vật chất trường lớp đã được quan tâm, đầu tư và có cải thiện. Đồng chí cũng ghi nhận những khó khăn, bất cập mà các đơn vị phản ánh như: khó quản lý việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; hệ thống trường lớp, trang thiết bị dạy và học chưa đáp ứng nhu cầu; vướng mắc thủ tục khi học sinh khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; chế độ cho nhân viên cấp dưỡng thấp; chế độ phụ cấp đứng lớp cho giáo viên mầm non chưa phù hợp… Đồng thời, đề nghị UBND TP. Nha Trang và các đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định, tập trung vào một số giải pháp như: kiểm tra việc dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường; tăng cường trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn và xử lý việc lợi dụng dạy thêm, học thêm để xảy ra tiêu cực; quan tâm kiểm tra việc thu chi các loại quỹ; đẩy mạnh tuyên truyền việc mua bảo hiểm y tế cho học sinh…


K.D
 

.

các thông tin tiện ích