Tấm lòng của nước Nga

Thứ Năm, 09/11/2017, 22:46 [GMT+7]

Tấm lòng của nước Nga

Mặc dù rất bận rộn với lịch trình tham dự Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng nhưng khi được báo cáo về thông tin cơn bão số 12 gây hậu quả lớn cho người dân Việt Nam, Tổng thống Nga Putin đã ngay lập tức quyết định viện trợ nhân đạo cho người dân Việt Nam với tổng trị giá 5 triệu USD. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của nước Nga với Việt Nam.

 

Đồng chí Nguyễn Duy Bắc cùng đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga  tại Việt Nam đón máy bay vận tải ở đường băng

Đồng chí Nguyễn Duy Bắc cùng đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam đón máy bay vận tải ở đường băng


0 giờ ngày 9-11, chiếc máy bay vận tải cỡ lớn IL-76 có số hiệu RA-76363 chở theo 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo của Nga đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh an toàn. Máy bay đến chậm do 2 lần điều chỉnh thời gian bay vì thời tiết xấu khi quá cảnh tại Trung Quốc. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng ông Maxim Mikhalev - Trưởng phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nga tại Hà Nội đã ra tận đường băng để đón chuyến bay kể trên. Đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã bàn giao số hàng hóa cho phía Việt Nam.

 

Các nhân viên khẩn trương đưa hàng viện trợ xuống sân bay

Các nhân viên khẩn trương đưa hàng viện trợ xuống sân bay


Trước sự quan tâm và chia sẻ của nước bạn, tại sân bay quốc tế Cam Ranh, ông Nguyễn Duy Bắc xúc động nói: “Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa, chính quyền và nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với tình cảm đặc biệt của ngài Tổng thống Putin, của Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga về chuyến hàng cứu trợ nhân đạo rất kịp thời dành cho chính quyền và nhân dân các tỉnh Nam Trung bộ Việt Nam. Những mặt hàng này đặc biệt cần thiết với nhân dân chúng tôi trong thời gian này”.


Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo gồm: 14 tấn đường, hơn 5 tấn sữa, 6,7 tấn thịt heo (đóng hộp), 2,79 tấn cá hộp, 10,304 tấn thịt bò (đóng hộp) và hơn 1 tấn lều bạt. “Chúng tôi đã tiếp nhận số hàng hóa viện trợ nhân đạo của nước bạn. Hiện tại, số hàng hóa trên đang lưu lại kho của sân bay Cam Ranh để chờ hướng xử lý”, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh thông tin thêm.


Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Duy Bắc cho biết, trước mắt số hàng viện trợ này được lưu tại sân bay Cam Ranh. Sau đó, số hàng này sẽ được Trung ương căn cứ vào mức độ thiệt hại tại các tỉnh Nam Trung bộ trong cơn bão số 12 vừa qua để giao các đầu mối để phân bổ cho các tỉnh. “Đây là chuyến hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên dành cho Việt Nam chúng ta cũng như đồng bào bị thiệt hại do thiên tai tại Khánh Hòa. Việc làm này thể hiện tình đoàn kết của nước bạn với nhân dân Việt Nam”, ông Nguyễn Duy Bắc đánh giá.


Thành Long
 

.

các thông tin tiện ích