Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam

Thứ Năm, 11/05/2017, 19:23 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam

Ngày 11-5, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp ngài Pereric Hogberg - Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Duy Bắc đã giới thiệu vị trí địa lý, tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đồng thời thông tin đến ngài đại sứ về sự hợp tác giữa Thụy Điển với tỉnh còn khá khiêm tốn, hiện vẫn chưa có doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư tại Khánh Hòa. Nhân chuyến thăm này, ông Nguyễn Duy Bắc mong muốn ngài đại sứ quan tâm thiết lập và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, du lịch, giải pháp chống biến đổi khí hậu; đồng thời tiếp tục nhận được nguồn viện trợ phát triển ODA để có thêm nguồn lực xây dựng TP. Nha Trang thông minh. Ông Nguyễn Duy Bắc cũng bày tỏ hy vọng sẽ được kết nghĩa với 1 tỉnh của Vương quốc Thụy Điển để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị.

 

Ông Nguyễn Duy Bắc tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Hiền.
Ông Nguyễn Duy Bắc (bên phải) tiếp Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Hiền.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đại sứ Pereric Hogberg khẳng định Thụy Điển luôn coi trọng việc tăng cường mối quan hệ với tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời cho biết, trong nhiệm kỳ sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy sự hợp tác với tỉnh, trong đó chú trọng vào 3 lĩnh vực: đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ, du lịch và các vấn đề về đại dương như tự do hàng hải, bảo vệ môi trường biển. Đối với nguồn ODA, từ năm 1969 đến 2013, Thụy Điển đã viện trợ cho Việt Nam khoảng 3 tỷ USD. Hiện tại, nguồn viện trợ này đối với các tổ chức song phương đã tạm ngưng, tuy nhiên, trong các tổ chức đa phương thì Thụy Điển vẫn ưu tiên cho Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Duy Bắc tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Hiền.
Ông Nguyễn Duy Bắc tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Hiền.
 
Minh Trúc
 
.

các thông tin tiện ích