Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ Tư, 23/11/2016, 20:52 [GMT+7]

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 23-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2016) và tổng kết công tác hội năm 2016. Các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân trao danh hiệu cán bộ chữ thập đỏ xuất sắc cho các cá nhân
Ông Nguyễn Tấn Tuân trao danh hiệu cán bộ chữ thập đỏ xuất sắc cho các cá nhânTại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường phát triển cũng như những cống hiến của Hội CTĐ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo. Riêng Hội CTĐ tỉnh, qua 40 năm xây dựng và phát triển đã ngày càng khẳng định vai trò, vị thế trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo với tổng giá trị hoạt động hàng năm hàng chục tỷ đồng. Năm 2016, tổng trị giá hoạt động xã hội các cấp hội CTĐ đạt hơn 38,3 tỷ đồng, giúp đỡ và hỗ trợ hơn 149.500 lượt người; vận động hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện với số máu thu được gần 17.400 đơn vị. Hiệu quả hoạt động của các cấp hội CTĐ đạt gấp 10,84 lần so với kinh phí Nhà nước cấp.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị Hội CTĐ tỉnh tăng cường công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội; tiếp tục củng cố bộ máy tổ chức; đẩy mạnh các cuộc vận động, kết hợp tuyên truyền nhằm thu hút thêm nhiều người tham gia phong trào nhân đạo; tổ chức tốt các hoạt động trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, yếu thế trong xã hội. Ngoài ra, các cấp hội cần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực trong và ngoài nước, kêu gọi, vận động các chương trình, dự án viện trợ nhân đạo nhằm giúp đỡ ngày càng bền vững cho người nghèo…


Dịp này, Trung ương Hội CTĐ tặng danh hiệu “Cán bộ CTĐ xuất sắc toàn quốc” cho 9 cá nhân; bằng khen cho 30 tập thể và 56 cá nhân; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 68 cá nhân. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 21 cá nhân.


T.L
 

.

các thông tin tiện ích