Không có nhiều đơn khiếu nại tồn đọng, phức tạp, kéo dài

Thứ Tư, 19/10/2016, 23:23 [GMT+7]

Không có nhiều đơn khiếu nại tồn đọng, phức tạp, kéo dài

Ngày 19-10, ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì hội nghị tổng kết 4 năm thi hành Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo (2012 - 2016).

 

Đồng chí Lê Đức Vinh tặng bằng khen cho các tập thể
Ông Lê Đức Vinh tặng bằng khen cho các tập thể


Từ ngày 1-7-2012 đến 1-7-2016, toàn tỉnh tiếp nhận gần 22.000 đơn thư các loại, trong đó có hơn 4.700 khiếu nại và gần 1.100 tố cáo đủ điều kiện xử lý, chủ yếu là khiếu nại về bồi thường giải tỏa, đất đai và tố cáo trong lĩnh vực hành chính, đất đai. Các cơ quan đã giải quyết hơn 97% khiếu nại, gần 96% tố cáo. Thông qua kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan đã thu hồi nộp ngân sách gần 780 triệu đồng, giải quyết bổ sung tiền bồi thường và khôi phục quyền lợi cho người dân gần 1,87 tỷ đồng, phát hiện sai phạm và xử lý trách nhiệm 19 cán bộ liên quan… Nhìn chung, Khánh Hòa không có nhiều đơn tồn đọng, phức tạp, kéo dài; số đơn khiếu nại vượt cấp lên Trung ương giảm…


Ông Lê Đức Vinh yêu cầu, thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật. Trước khi triển khai các dự án ở địa phương, cần công bố đầy đủ, công khai về trình tự, thủ tục, chính sách để tránh bức xúc trong dân. Hàng tháng, các địa phương tiến hành tổng kết, đánh giá, theo dõi, nhắc nhở và đẩy mạnh công tác phối hợp trong giải quyết đơn thư, tránh để tồn đọng kéo dài, chú trọng giải quyết thỏa đáng từ cấp cơ sở để hạn chế khiếu nại lên cấp trên. Đối với những tồn tại, bất cập về pháp luật, các cơ quan tiếp tục góp ý, tổng hợp và sớm trình UBND tỉnh để kiến nghị cấp Trung ương.


Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể.


N.V
 

.

các thông tin tiện ích