Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa:

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa

Thứ Bảy, 21/05/2016, 21:26 [GMT+7]

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa

Ngày 21-5, ông Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa.

 

Ông Lê Đức Vinh kiểm tra việc niêm yết công khai tiểu sử của các ứng viên tại điểm bầu cử thuộc xã Vạn Thắng, Vạn Ninh
Ông Lê Đức Vinh (bên phải) kiểm tra việc niêm yết công khai tiểu sử của các ứng viên tại điểm bầu cử thuộc xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh

 

Ông Lê Đức Vinh cùng lãnh đạo huyện Vạn Ninh kiểm tra thùng phiếu
Ông Lê Đức Vinh (giữa) cùng lãnh đạo huyện Vạn Ninh kiểm tra thùng phiếu


Ông Lê Đức Vinh đánh giá cao công tác chuẩn bị của 2 địa phương, nhất là việc trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị các điều kiện vật chất khá chu đáo. Ông Lê Đức Vinh yêu cầu các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử bằng các hình thức sinh động, đa dạng. Đồng thời chỉ đạo các tổ bầu cử rà soát lại toàn bộ phiếu bầu, kịp thời phát hiện và sửa chữa sai sót nếu có. Hai địa phương cần có các phương án bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là các khu vực bỏ phiếu, không được chủ quan, phải nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra trên tất cả địa bàn thôn xóm, tổ dân phố và trấn áp các loại tội phạm, có kế hoạch phòng chống cháy nổ cũng như bảo đảm an toàn giao thông. Phân công rõ nhiệm vụ của từng thành viên trong tổ bầu cử, chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các qui định, đặc biệt bảo vệ an toàn cho khu vực hòm phiếu và hòm phiếu phụ. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo thường xuyên đến ủy ban bầu cử các cấp nhất là khi có tình huống xảy ra. Theo dõi chặt chẽ số cử tri đi bầu, không để xảy ra sai sót.

 

Ông Lê Đức Vinh nghe lãnh đạo thị xã Ninh Hòa báo cáo một số kết quả trong công tác chuẩn bị bầu cử
Ông Lê Đức Vinh (bìa trái) nghe lãnh đạo thị xã Ninh Hòa báo cáo một số kết quả trong công tác chuẩn bị bầu cử


Đến thời điểm này, hai địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Huyện Vạn Ninh có 100 khu vực bỏ phiếu, tổng số cử tri là hơn 93.000 người. Còn thị xã Ninh Hòa có 211 khu vực bỏ phiếu với hơn 184.000 cử tri tham gia bỏ phiếu.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích